VIỆC HỌC THỜI COVID-19

Thứ hai - 09/03/2020 10:23

VIỆC HỌC THỜI COVID-19

Giáo viên hướng dẫn học sinh học bài ở nhà.

Giáo viên hướng dẫn học sinh học bài ở nhà.

VIỆC HỌC THỜI COVID-19
 
                                                                           Tin bài: Nhung Lê
                                                                                Ảnh: GV cung cấp
 
 
          Trong thời gian học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19,  giáo viên của trường PTDTBT TH & THCS Hướng Sơn đã lặn lội đến từng bản làng, đến từng nhà giao bài tập củng cố kiến thức cho các em.
          Với thời gian nghỉ dài để tránh dịch Covid-19, nhà trường và phụ huynh lo lắng ngày các em trở lại trường sẽ hổng hoặc quên kiến thức, đặc biệt là đối với học sinh vùng khó khăn như xã Hướng Sơn. Nhiều trường học hiện nay, khắc phục bằng cách đưa các ứng dụng công nghệ thông tin (thư điện tử, Zalo, Facebook, Messenger, Classroom, Viber, trang mạng Trường học kết nối, học trực tuyến…) đến với học sinh với hy vọng sẽ cũng cố kiến thức và bồi dưỡng nâng cao (cho từng đối tượng) giúp các em dù nghỉ học vẫn như đang đến trường.
          Thế nhưng, trong thực tế học sinh có khả năng học thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin như trên phần lớn là học sinh thành thị, học sinh có điều kiện kinh tế khá giả được gia đình quan tâm. Còn đối với những em học sinh dân tộc thiểu số thì điều đó là quá xa vời, khó thực hiện. Các em nghỉ học ở nhà là phải giúp bố mẹ chăm em, chăn trâu, cắt cỏ, phụ giúp việc nhà để bố mẹ đi làm nương rẫy. Thậm chí có em còn phải lên nương giúp bố mẹ nhổ cỏ, nhổ sắn cho kịp ngày mùa. Kinh tế khó khăn, không có máy tính và mạng internet nên việc học qua mạng không thực hiện được.
          Thời gian vừa qua, mặc dù học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19 nhưng các giáo viên trường PTDTBT TH& THCS Hướng Sơn vẫn tất bật với công tác phòng chống dịch tại trường học, vệ sinh khuôn viên lau chùi bàn ghế sẵn sàng đón các em trở lại lớp.
Các thầy cô lao động trồng và chăm sóc bồn hoa
Các thầy cô lao động vệ sinh sân trường, tu sửa ống nước.          Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa, BGH trường PTDTBT TH & THCS Hướng Sơn cùng với cái tâm của người làm nghề giáo, ngoài nhiệm vụ ở trường, các thầy cô đã không quản ngại khó khăn, đường sá xôi vất vả, đến từng thôn bản, đến tận từng nhà học sinh để giao bài, hướng dẫn cho các em ôn tập tại nhà. Nội dung ôn tập được các thầy cô thiết kế theo từng ngày, các em được hướng dẫn làm vào vở, cuối tuần các thầy cô sẽ đi kiểm tra. Các nội dung ôn tập, cũng cố kiến thức được các thầy cô giáo chuẩn bị một cách có hệ thống, có trọng tâm. Phù hợp với đối tượng học sinh đồng thời trực tiếp hướng dẫn thêm hoặc trao đổi với phụ huynh để kèm các em học ở nhà.
          Mặc dù không có điều kiện học online, học trực tuyến như thành thị và cũng không có điều kiện công nghệ để trao đổi kiến thức qua các trang mạng xã hội zalo, facebook... Thế nhưng, với hình thức “đến từng nhà, rà từng đối tượng” của các thầy cô giáo trường PTDTBT TH & THCS Hướng Sơn, các em học sinh sẽ không quên bài, quên kiến thức, sẵn sàng tâm lý để trở lại trường học khi có sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Các thầy cô cũng phần nào vơi đi bớt nỗi lo lắng, phụ huynh học sinh cũng yên tâm và biết quan tâm đến con em mình nhiều hơn. Đây cũng là giải pháp để duy trì việc học cho học sinh vùng khó khăn thời Covid-19.
Chùm ảnh các giáo viên hướng dẫn học sinh học bài ở nhà.
 
 
 
 
 
 

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thông báo
GIấy mời