Hướng Hóa: Sẵn sàng cho một năm học mới chất lượng và hiệu quả

Thứ sáu - 11/09/2015 09:11

Năm học mới 2015-2016 đã cận kề. Mặc dù là địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giáo dục và đào tạo nhưng huyện Hướng Hóa đã và đang tập trung đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất các trường học theo hướng chuẩn hóa đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ, giáo viên đảm bảo công tác dạy và học. Tất cả các nhiệm vụ đang được thực hiện theo đúng lộ trình, đúng tiến độ chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới cùng với các trường trên toàn quốc .

Hướng Hóa: Sẵn sàng cho một năm học mới chất lượng và hiệu quả

Công tác chuẩn bị cho năm học mới đang được trường Mầm non Tân Liên khẩn trương tiến hành. Ngoài việc trang trí phòng học, dụng cụ học tập, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học, nhà trường đã xây dựng mới hệ thống hàng rào, nhà bảo vệ, mua mới dụng cụ bếp ăn đảm bảo nhu cầu của 10 lớp học với 280 trẻ.
          Năm học 2015-2016 nhà trường vinh dự được công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ 1. Đây là thành quả đáng ghi nhận của cán bộ, giáo viên nhà trường trong nhiều năm nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ giáo dục được giao. Cô Hoàng Thị Xinh, Hiệu Trưởng Trường Mầm non Tân Liên, Hướng Hóa cho biết: “Được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất hoàn thành các hạng mục theo các tiêu chí chuẩn quốc gia, sự đóng góp của các bậc phụ huynh và các nguồn xã hội hóa giáo dục nên nhà trường mua sắm đầy đủ trang thiết bị, phục vụ công tác dạy và học cộng với sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường để  trường đạt chuẩn quốc gia như ngày hôm nay”.. 
          Trường THCS Khe Sanh là một đơn vị giáo dục hàng đầu của huyện Hướng Hóa. Để giữ vững và phát huy những thành tích đạt được, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhà trường xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được ưu tiên hàng đầu.
          Hiện nay, nhà trường có 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 11 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, hàng năm thường xuyên mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên nhà trường. Từ nỗ lực ấy, chất lượng học sinh nhà trường được đánh giá cao, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt hơn 99%, số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện tăng theo từng năm. Cô Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Khe Sanh, Hướng Hóa chia sẻ:  Chất lượng giáo viên có vai trò rất quan trọng, bởi có thầy giỏi mới có trò giỏi. Xác định được điều đó, ngay từ đầu năm học nhà trường đã bắt bay xây dựng kế hoạch để đề ra các chỉ tiêu, các giải pháp nhằm nâng cáo chất lượng giáo viên, bên cạnh đó nhà trường cũng rất coi trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. 
          Vượt lên những khó khăn, thách thức đang đặt ra, Phòng GD&ĐT huyện đã hoàn thành các khâu chuẩn bị cho năm học mới, từ công tác tuyển sinh, nâng cấp hệ thống trường lớp, trang thiết bị, công tác tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ...phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học mới và làm thế nào để đưa con số 14 trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Định hướng năm học 2015-2016, Phòng GD&ĐT Hướng Hóa đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng. Ông Hoàng Văn Sơ, Phó Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Hướng Hóa khẳng định: Ngành GD&ĐT Hướng Hóa tập trung vào 4 nhiệm vụ: Đổi mới công tác quản lý giáo dục và đào tạo; Đảm bảo thực hiện nhiệm vụ của các cấp học, bậc học; Đổi mới về công tác đội ngũ cán bộ, giáo viên; Công tác quản lý tài chính của các đơn vị trường học. Trong đó tập trung vào công tác xã hội hóa giáo dục huy động nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng các trường chuẩn quốc gia, trường kiểu mẫu của các cấp học, bậc học. 
          Có thể khẳng định, công tác chuẩn bị cho năm học mới trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã được chú trọng toàn diện. Tất cả nhằm đảm bảo sẵn sàng phục vụ một cách tốt nhất cho một năm học mới đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất. 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi

Nguồn tin: Trang Web huyện Hướng Hóa


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thông báo
GIấy mời